Xem tin bài

Phiên tòa giả định
10 Tháng Tư 2018 :: 2:06 CH :: 389 Views :: 0 Comments :: Đoàn thể

 
Phiên tòa giả định về tuyên truyền phòng chống ma túy
        Sáng ngày 09/4/2018, BCH Đoàn trường THPT Tân Hồng phối hợp với Huyện Đoàn; Tòa án Nhân dân Huyện Tân Hồng tổ chức tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và trên 1.000 học sinh toàn trường với hình thức “Phiên tòa giả định” do Tòa án Nhân dân huyện Tân Hồng thực hiện. Đây là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, giúp học sinh nắm bắt nhanh kiến thức pháp luật, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh gắn với phương châm “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.
       Dựa trên tình huống có thật, Ban tổ chức chương trình đã xây dựng phiên tòa giả định với tình huống là một vụ xét xử hình sự đối với bị cáo về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Theo đó, bị cáo là học sinh học lớp 11, do ham chơi lêu lổng cần có tiền tiêu xài, bị nghiện nên đã mua ma túy sử dụng và bán lại nhằm thu lợi.
Phiên tòa giả định đã góp phần nâng cao nhận thức phát luật, giúp học sinh hiểu biết những hệ lụy của việc sử dụng trái phép chất ma túy và hậu quả của việc buôn bán trái phép chất ma túy.
Hội đồng xét xử của phiên tòa giả định đã xoáy sâu khai thác nhân thân các bị cáo để tìm tình tiết giảm nhẹ; đồng thời phân tích hành vi phạm tội của bị cáo... giúp bị cáo hiểu sâu hơn, rõ hơn về hậu quả nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác trong cuộc sống và trang bị cho mình kiến thức cơ bản về pháp luật để phấn đấu trở thành “con ngoan, trò giỏi”.
 
Người đưa tin: Trần Huyền Vũ – Bí thư Đoàn trường
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

18 Tháng Mười 2018    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Bản quyền thuộc trường THPT Tân Hồng - Tân Hồng - Đồng Tháp | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin